Kỹ năng bóng đá – Keepie-Uppie

Keepie-Uppie, còn được viết tắt là Keepy-Uppy, là kỹ năng tung hứng một quả bóng đá với bất kỳ bộ phận cơ thể nào được phép sử dụng trong bóng đá, thường là bàn chân, đầu gối, đầu và ngực của bạn, trong khi giữ cho quả bóng có đà và trong không khí mà nó không chạm đất. Đối với môn Bóng đá, việc sử dụng bàn tay và cánh tay không được phép.

Mục tiêu là giữ bóng trên không lâu nhất có thể hoặc đạt được nhiều lần chạm liên tiếp nhất có thể mà bóng không chạm đất. Keepie-Uppie đang trở thành một phần cơ bản của đào tạo kỹ năng bóng đá, vì nó cải thiện kỹ năng, chạm, kiểm soát bóng và thể lực.

Gần đây, kỹ năng này còn được gọi là bóng đá tự do, nơi ngày càng có nhiều thủ thuật và động tác xoay người được sử dụng để tung hứng bóng và mang lại sự giải trí cũng như thi đấu, tự do đã được giới thiệu trên nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo và môn thể thao này đang trở nên rất phổ biến.

Những người nổi tiếng với môn Bóng đá tự do như John Farnworth, người đã đăng quang ngôi vô địch Bóng đá tự do Thế giới và gần đây đã giải trí cho đám đông tại Vòng chung kết World Cup ở Nam Phi, ngoài màn trình diễn này, anh ấy còn giải trí bằng kỹ năng của mình trên tiểu sử đặng văn lâm toàn thế giới; những người dẫn đầu khác bao gồm nghệ sĩ biểu diễn bóng đá nổi tiếng thế giới, ông Woo cũng đang dẫn đầu cho môn thể thao tương đối mới này.

Khi lần đầu tiên cố gắng giữ bóng trên không, bạn sẽ phải luyện tập nhiều, và đối với những người mới bắt đầu tuyệt đối, mẹo chính là đá bóng với phần giữa trên đầu bàn chân của bạn, đá bóng trực tiếp lên trên. Thực hành giữ bóng trong tầm kiểm soát, nhiều giờ thực hành sẽ được yêu cầu để cải thiện đủ trước khi có thể thực hiện các thủ thuật khác.

Một số kỷ lục thế giới về Keepie-Uppie đã tồn tại, bao gồm cả thời gian giữ bóng trên không lâu nhất, kỷ lục này được nắm giữ bởi Dan Magness, người đã giữ bóng trên không liên tục trong 24 giờ, với ước tính 250.000 lần chạm. Khoảng cách xa nhất khi bóng bay trong không khí cũng được giữ bởi Magness, người đã hoàn thành ba mươi dặm, trong khi thăm tất cả các sân bóng của giải đấu hàng đầu London vẫn thực hiện Keepie-Uppie. Cũng có kỷ lục về marathon nhanh nhất khi thực hiện Keepie-Uppie và thời gian dài nhất khi nằm ngửa và chạm bóng nhiều nhất trong 60 giây.