Bóng đá – Tại sao lại phổ biến?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Một mùa giải bóng đá nữa lại sắp đến với chúng ta. Thời gian trong năm mà người hâm mộ bóng đá trên toàn quốc sống. Trong hàng triệu ngôi nhà, người hâm mộ sẽ lấy áo và mũ đội NFL của họ và loại bia yêu thích và ngồi xuống ghế sofa với bạn bè để thưởng thức một buổi chiều thú vị khác của bóng đá Chủ nhật. Hoặc đối với những người thực sự có đủ khả năng chi trả giá vé, đó là một mùa giải khác của các bữa tiệc phù hợp, đi chơi với 60.000 người hâm mộ hò hét khác cổ vũ đội bóng quê hương và nôn nao vào sáng thứ Hai. Tất nhiên có một số người có thể ít quan tâm đến tất cả những điều này ‘ai đã đánh bại John’ và tự hỏi vấn đề lớn là gì? Tôi từng biết một vài phụ nữ cùng thời với tôi, những người thực sự ghét bóng đá vì họ biết trong mười sáu ngày Chủ nhật tới, họ sẽ khó bắt chồng làm bất cứ điều gì vào các buổi chiều Chủ nhật. Làm thế nào mà bóng đá lại trở thành một thứ cố định như vậy trong văn hóa Mỹ?

Lớn lên ở Baltimore vào những năm 60, tôi là một fan cuồ logo real madrid ng nhiệt của Baltimore Colts. Họ chơi bóng ở một nơi cũ hình móng ngựa mà họ gọi là Sân vận động Tưởng niệm. Họ đã có những đội bóng tuyệt vời trong suốt những năm đó và đã giành được một vài chức vô địch. Một vài năm trước đó, họ đã chơi trong trận đấu mà nhiều người gọi là ‘Trận đấu hay nhất’ trong trận tranh chức vô địch năm 1958 với New York Giants. Đối với tôi, tôi nghĩ thật ngớ ngẩn khi gọi bất kỳ một trò chơi nào là tuyệt vời nhất bởi vì đã có rất nhiều trò chơi tuyệt vời trong suốt những năm qua. Những gì trò chơi đó đã đạt được là thu hút sự chú ý của hàng nghìn người trên toàn quốc và đẩy NFL lên một cấp độ tiếp theo.

Bản thân nghi lễ bóng đá gợi nhớ cho tôi về một cảnh tượng đấu sĩ. Mọi người ăn mặc những bộ trang phục điên rồ, ngồi ngoài mọi thời tiết, hành động như những kẻ mất trí để xem một nhóm các chàng trai lực lưỡng nặng 300 pound lao vào nhau trong ba giờ tới. Không ai bị giết vào cuối trò chơi, nhưng tôi nhận thấy rằng gần cuối trò chơi khi kết quả thường đã được quyết định, thông thường camera sẽ hướng đến gian hàng của chủ sở hữu, nơi bạn sẽ có được cảnh quay về chủ nhân chiến thắng. Với một chút trí tưởng tượng, không khó để hình dung người chủ đưa ngón tay cái lên hoặc xuống để xác định số phận người thua cuộc.

Bản thân trò chơi gợi nhớ đến một bộ phim của Lifetime Channel. Bạn có người tốt và kẻ xấu. Bạn có bộ phim về những thăng trầm trong suốt quá trình của trò chơi. Bạn cũng có rất nhiều thời điểm quảng cáo trên đường đi. (Nhân tiện, nếu bạn thực sự muốn xem trò chơi từ một góc độ khác, hãy chuyển đến một điểm. Việc ngừng liên tục của trò chơi để nghỉ quảng cáo sẽ có vẻ không phù hợp với trò chơi. Bạn đang ngồi đó tự hỏi tại sao họ dừng trò chơi bây giờ? Ở nhà, bạn đã quá quen với điều này và bạn sử dụng thời gian này để chạy vào phòng tắm, tủ lạnh, v.v., nhưng khi chơi trò chơi, bạn chỉ cần ngồi đó suy nghĩ đủ rồi, bắt đầu với trò chơi). Dù sao thì trò chơi cũng đến lúc kết thúc, và nếu nó thực sự là một sản phẩm tốt, nó sẽ chuyển sang phần ‘diễn tập hai phút’, nơi đội chủ nhà kéo trận đấu ra về ở phút cuối. Cũng giống như các nhân vật chính của chúng ta trong phim. Thường thì những người tốt sẽ thắng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Sau trận đấu, mọi người đi lang thang về nhà của họ hoặc các quán bar lân cận để thảo luận về các sự kiện trong ngày. Thông thường, có một trận đấu trên Bóng đá đêm Chủ nhật, nơi họ có thể tiếp tục sửa lỗi bóng đá của mình ngay từ sáng sớm. Buổi sáng hôm sau thật khó khăn đối với người chết, và khiến người ta nhớ lại tuyên bố về việc hy vọng rằng bạn không mua một chiếc xe được sản xuất vào thứ Hai, và tại sao. Trong mọi trường hợp, điều này sẽ tiếp diễn trong mười sáu tuần tới và nếu đội của bạn đủ may mắn lọt vào vòng loại trực tiếp, tất cả các cược sẽ bị hủy.

Đúng vậy, National Football League, hay như một số người thường nói, National Felony League đã tự biến mình thành một phần của cuộc sống và văn hóa Mỹ. Đó là một công việc kinh doanh khổng lồ mà hàng triệu người hâm mộ đang sống và chi tiêu rất nhiều để trở thành một phần của nó. Đối với tôi, tôi không còn có thể ngồi trước ống boob hàng giờ vào cuối ngày Chủ nhật. Thay vào đó, tôi muốn ra ngoài và đi dạo trong rừng. Bên cạnh đó, tôi không còn có thể chịu đựng khoản hoàn vốn vào Sáng Thứ Hai thay vì là Sáng Thứ Hai